XÔNG MẶT QUAN TRỌNG THẾ NÀO KHI TRỊ MỤN

Thảo hay dặn mấy bạn trị mụn với Thảo câu: 

“Xông mặt để đạt hiệu quả tốt nhất”😊

Vậy xông mặt thực ra có tác dụng gì? Thường thì chúng ta phải biết nó lợi hại như thế nào thì mới làm đều đặn đúng không? Bật mí với bạn là nó siêu lợi hại, muốn da nhanh lành thì phải xông mặt nè.

Thảo Ogana

1. Lỗ chân lông bị bít tắc lâu ngày do bụi bẩn, tế bào chết, dầu nhờn gây mụn. Mà lỗ chân lông chỉ có xíu xiu không thể nào mà làm sạch kĩ được, do vậy phải nhờ đến việc xông mặt. Hơi nóng sẽ khiến cho các lỗ chân lông trên da được nở rộng, đẩy hết bụi bẩn & dầu nhờn bên dưới ra, giúp lỗ chân lông thông thoáng, không bị tắc nghẽn sinh mụn. Từ đó bạn có thể dễ dàng làm sạch sâu các chất bụi bẩn cũng như các tế bào chết, các lỗ chân lông sẽ được làm sạch 1 cách hoàn toàn, giảm tình trạng viêm nhiễm, lúc đó mặt nạ và serum trị mụn có “đường” để vào bên trong làm nhiệm vụ🥰

2. Quá trình xông hơi cũng giúp kích hoạt và lưu thông máu tốt, kích thích tăng sinh các sợi collagen, nên da mình trị mụn xong sẽ hồng hào hơn rất nhiều.

Một lần điều trị là một lần khó nên mong bạn hãy thật chú tâm làm hết những gì có thể, vừa hiệu quả sớm hơn vừa giúp bạn duy trì được thói quen xông mặt khi da đã đẹp.

Cách xông mặt thì vô cùng đơn giản, có máy xông thì tiện hơn nhưng cũng không cần thiết. Hoàn toàn tự chế được tại nhà nha.

Xông mặt bằng các nguyên liệu thiên nhiên như lá tía tô, ngải cứu, quế, xả, chanh. Bạn chỉ cần mua một loại về rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nước, nấu sôi lên rồi nhắc xuống. Sau đó lấy nửa trái chanh vắt vào. Lấy một cái khăn lông to trùm lên đầu và nồi nước (khăn sạch), điều chỉnh mặt cách mặt nồi để sao cho cảm giác không bị quá nóng là được. Bạn xông tầm 10-15’. Mỗi tuần từ 2-3 lần.

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng mua được nguyên liệu nên nguyên tắc của Thảo là chỉ cần xông bằng NƯỚC và ĐỀU ĐẶN là quá tốt rồi. Thêm lát chanh là được nè. Đôi khi rườm rà quá mình lại không làm nên đơn giản gọn nhẹ thôi.☺️

Mong là bạn thấy được lợi ích của việc xông mặt và ngay lập thức đưa nó vào trong việc điều trị hoặc skincare routine hằng ngày nha!

P/S: Mỗi lần xông hơi đã lắm quý zị, bật chút nhạc nữa là mê luôn, sau này mua thêm tinh dầu thơm thơm nữa là tận hưởng đã đời luôn 😂

Và đừng ngại nhắn mình nếu bạn đang cần sự chia sẻ về cách trị mụn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *