TẠI SAO BẠN NÊN CÓ MỘT TÀI KHOẢN LINKEDIN?

Bạn chẳng còn xạ lạ gì với Facebook, Instagram, Zalo…đúng không nào? Vậy bạn có nghe thấy Linkedin bao giờ chưa? Thảo chỉ ước là mình biết Linkedin sớm hơn thì chặng đường khi ở trường đại học và sau khi ra trường sẽ nhẹ nhàng hơn biết mấy. Gần đây có nhiều bạn nhắn cho Thảo hỏi về Linkedin, nó là cái gì mà có sức mạnh như vậy. Thế là, nhân một ngày đẹp trời, Thảo sẽ cho bạn biết lí do tại sao bạn nên dùng Linkedin giống như dùng Facebook vậy đó. Bài viết là từ trải nghiệm của bản thân Thảo ở vị trí là người từng tìm kiếm công việc trên này nha, Thảo sẽ cố gắng viết sao cho dễ hiểu nhất nè🥰

Thảo Ogana

LINKEDIN DÀNH CHO AI?

Đó là trang mạng xã hội dành riêng cho các công ty, các bạn làm nghề tuyển dụng và những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở hiện tại và tương lai. Các bạn hiểu nôm na như, trên Facebook thì bạn kết nối với bạn bè mình, còn trên Linkedin thì bạn kết nối với những người như nhà tuyển dụng, ứng viên, những người chung trường chung lớp chung công ty chẳng hạn. Facebook để giải trí còn Linkedin để phục vụ cho công việc. Dễ hiểu đúng không nào? 

TÌM KIẾM VIỆC LÀM TRÊN LINKEDIN

Tạo một profile với đầy đủ thông tin cá nhân từ khi bạn sinh ra đến bây giờ. Bạn học trường nào, đã tham gia những hoạt động nào, làm những công việc gì, đạt thành tích gì, quan tâm đến những chủ đề nào. Càng chi tiết càng chuyên nghiệp càng tốt nha. Bạn cứ tưởng tượng Profile của bạn là một cái cửa hàng và nhà tuyển dụng là những khách hàng sẽ ghé thăm, họ thích cửa hàng bạn, họ thấy cửa hàng bạn phù hợp thì họ sẽ liên hệ “mua” bạn. Đại loại như vậy cho đơn giản nè.

Bạn hãy gia tăng vòng kết nối của mình với những ai bạn muốn kết nối. Chẳng hạn bạn muốn ứng tuyển công ty A thì tìm hết người trong phòng nhân sự của công ty A kết nối hoặc muốn vô phòng ban nào thì kết nối trực tiếp với những người trong phòng ban đó luôn. Quay trở lại với câu chuyện là bạn muốn ứng tuyển vào đâu, càng rõ ràng càng tốt nha.

Thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân xoay quanh chủ đề sự nghiệp, công việc để tạo một profile ấn tượng hơn nè. Chúng ta luôn muốn kết nối với những người thích chia sẻ những giá trị đúng không nào? Hãy trở thành một người như thế nha.

Tạo thói quen tương tác để được cộng đồng Linkedin biết đến mình nhiều hơn nha.

Nhờ đồng nghiệp, sếp, bạn bè ghi vài lời đánh giá để tăng thêm uy tín cho profile của bạn.

Đăng CV trên trang của bản thân hoặc nhờ bạn bè, anh chị trong Linkedin share CV của mình, chắc chắn là CV của bạn sẽ đến với nhiều nhà tuyển dụng hơn.

Trực tiếp nhắn tin kết nối với những người bạn quan tâm, nhà tuyển dụng, giới thiệu về bản thân mình vài dòng bạn nha.

TUYỂN DỤNG TRÊN LINKEDIN

Linkedin là kênh tuyển dụng được những người làm việc trong mảng săn đầu người, HR quan tâm và khai thác. Thảo chưa làm qua tuyển dụng nên không đi sâu vào mảng này nha.

NÂNG CAO KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN CỦA BẠN TRÊN LINKEDIN

Chưa nói đến kiến thức chuyên môn, xoay quanh câu chuyện tìm việc đã có rất nhiều vấn đề được khai thác trên linkedin. Chẳng hạn như cách tìm việc, cách chọn nghề phù hợp… Bạn có thể tham gia vào những nhóm thuộc chủ đề mà bạn quan tâm, chia sẻ thảo luận để học hỏi. Hoặc là bạn có thể theo dõi những người có tầm ảnh hưởng mà bạn thích trong lĩnh vực nào đó…Đảm bảo là có rất nhiều bài và video hay ho nè.

Và ngoài ra Linkedin là nơi bạn biết rõ “nguồn gốc xuất xứ” của một người khác cụ thể nhất nè ( quá trình học vấn, nghề nghiệp của họ…)

Mong là những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết thêm thông tin về Linkedin nè. Bạn có thể đọc thêm trên Google, sẽ đầy đủ thông tin hơn. Vì Thảo chỉ khai thác linkedin ở một khía cạnh tìm kiếm việc làm và nâng cao kiến thức nên chưa thể chia sẻ sâu ở các mảng khác bạn nha. Dưới đây là trang Linkedin của Thảo đang dùng nè, nhờ Linkedin mà Thảo có rất nhiều mối quan hệ từ công việc nè và đã tìm được việc làm. Vậy nên các bạn cân nhắc dùng nó như một công cụ hỗ trợ đắc lực trên hành trình tìm kiếm nghề nghiệp ở hiện tại và tương lai nha❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *