NGHIÊM TÚC THÌ… TÔI CHỈ ĐÙA THÔI

Nếu Việt Nam có TONY BUỔI SÁNG thì thế giới có ELLEN BUỔI TỐI^^ Thảo nói chơi thôi. Có ai trong các bạn là fan của show truyền hình của cô Ellen mang tên “The Ellen Show” không? Sau khi đọc xong cuốn sách này, Thảo ngồi nguyên buổi xem mấy show của cổ, hài hước kiểu trí tuệ, rất hay ho. 

Phải bắt đầu từ đâu ta, nếu bạn thích đọc Tony buổi sáng thì hãy thử cuốn sách này ha. Có vẻ sách của dượng Tony thì đa phần người trẻ đọc nhiều, còn đối tượng của cô Ellen muốn hướng đến khi xuất bản cuốn sách này là … TẤT CẢ mọi người. Đúng rồi đó, dù bạn là ai, ở độ tuổi nào cũng đều đọc được. Lần đầu tiên mình thấy một cuốn sách như vậy. Một góc nhìn cuộc sống mới sẽ mở ra từ những điều gần gũi nhất trong cuộc sống… Cùng đọc sách với nhau nào!

sách hay

ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

Sự đơn giản luôn có sức hút đặc biệt. Bìa sách màu trắng có dòng chữ xanh da trời với hình ảnh cô Ellen cười tươi rói. Đặc biệt là ánh mắt sáng ngời vui tươi của cổ cho Thảo cảm giác muốn đọc ngay câu chuyện phía bên trong.

Và cái tên sách cũng làm mất mấy giây suy nghĩ. Tại sao lại là “ Nghiêm túc thì… tôi chỉ đùa thôi”? Thấy có liên quan gì đâu? Đọc rồi mới thấy đúng là người thông minh hài hước, nghĩ cái tên sách cũng… thâm thúy theo luôn. Phải đọc mới biết tại sao có cái tên đó nha!

ĐƯỢC VIẾT BỞI AI

Haha đương nhiên là của cô Ellen. Mà cô Ellen là ai? Là một người mà báo chí nói là, cô góp phần đứng sau thành công của tổng thống Mỹ Obama. Là một nghệ sĩ hài lừng danh và một MC duyên dáng nước Mỹ… Chi tiết bạn hãy hỏi bác Google ahihi.

SÁCH VIẾT VỀ GÌ?

Bạn có viết nhật kí bao giờ chưa? Nếu mà chưa thì thử đọc cuốn sách này của Ellen, đó là một cuốn nhật kí ghi lại những gì diễn ra xung quanh cuộc sống của cô. Bất kì thứ gì cũng có thể giúp cô viết thành một câu chuyện hài hước, nhưng hài hước kiểu Ellen là hài hước trí tuệ. Và Thảo tin rằng, mỗi một mẩu chuyện, cô Ellen tinh tế cho ta một lời khuyên nghiêm túc về vấn đề mà ta đang gặp phải. Nhưng lời khuyên không có lồ lộ trên trang giấy đâu, cần nghiền ngẫm và tự đúc rút ra bạn nha. 

Thảo nghĩ có lẽ điều đó làm nên cái tên sách “Nghiêm túc thì… tôi chỉ đùa thôi”. Tạm dịch theo ý Thảo hiểu là, tôi cho bạn lời khuyên nghiêm túc qua câu chuyện hài của tôi ^^ Bạn đọc đi rồi xem bạn hiểu theo hướng nào nha!

Đôi lúc bạn sẽ thấy có mấy chuyện nhỏ nhỏ mà cô Ellen vẫn viết, có thể nhiều chủ đề bình thường đến mức bạn cảm thấy không biết cổ viết làm gì. Giống như là, chuyện cô lười biếng ra sao, tào lao thế nào, trò chuyện với Nhật kí, cách viết bằng teen code… Nhưng tất cả đều rất thật, vì Ellen cũng chỉ là con người, dù có nổi tiếng đến chừng nào thì cô cũng có những thói quen rất đời thường. Thế nhưng qua câu chuyện đó, Thảo nhận ra, không phải cô ép bản thân mình trở thành người không có điểm hạn chế, mà là cổ tận hưởng từng cái hạn chế của mình, chẳng hạn như tận hưởng cái phút giây của “sự lười biếng” một cách hạnh phúc nhất! 

Cô chia sẻ về rất nhiều thứ buồn cười như: bí kíp cờ bạc, làm sao tặng quà cho tinh tế, làm thế nào trở thành siêu mẫu, cách trở thành tỉ phú chỉ với hai dòng chữ ( chắc bạn quan tâm cái này ha ^^)… Cho đến những góc nhìn về sự tối giản, sự trung thực, nỗi buồn chán,định kiến của xã hội, về chính cơ thể mình… Ngoài ra, những câu chuyện về căng thẳng trong công việc, gia đình, yoga, thiền định, những lưu ý về sức khỏe, quyền lực của con gái…

Đừng ngạc nhiên vì có vài trang trống hoặc vài trang chỉ có vài chữ mà không sao mình hiểu được ý cổ là gì, chắc nên gửi email hỏi ^^ Sách đậm chất Ellen là vậy đó! 

ĐIỂM NỔI BẬT NHẤT

Nếu bạn giở bất kì một trang sách nào, bạn đều có thể có được một bài học cho riêng mình, một lời khuyên chân thành giống như từ một người bạn quen thân đã lâu vậy. Không cần phải nghiền ngẫm từ đầu đến chân, dừng chân ở đâu trong cuốn sách này cũng sẽ có cái gì đó hay ho. Theo Thảo, đó là điểm nổi bật nhất! 

Bìa sách phía sau là điểm thú vị không kém! Thảo có thói quen lật hai bìa sách xem trước khi đọc, thế là vừa đọc vừa cười tủm tỉm một mình. Vui quá nên chụp cái bìa cho bạn đọc nè. 

AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY?

Sách viết cho tất cả^^ Nhưng nếu ai đó cảm thấy muốn nhìn cuộc sống khác hơn, muốn có lời khuyên từ một người từng trải thật sự, thấu hiểu mọi việc và là người có sức ảnh hưởng lớn thì tìm đọc nha. Nhưng cần thời gian nghiền ngẫm từng câu chuyện một nè.

GIÁ TRỊ THỰC TẾ MÀ MÌNH NHẬN ĐƯỢC

Đó là tập cách nhìn cuộc sống dưới một góc nhìn lạc quan và dí dỏm hơn. Và nhận ra rằng, tất cả những thành công mình thường thấy của người khác, phía sau đó là cả một hành trình với máu và nước mắt, nhưng quan trọng rằng, họ không không bao giờ dừng bước trước khó khăn.

TRÍCH DẪN HAY

“Tất cả chúng ta đều dành thời gian tìm kiếm bí mật cuộc sống vì chúng ta nghĩ rằng nó sẽ đem chúng ta tới gần hơn một thứ mà mọi người đều mong muốn – thứ mà dù ta làm gì trong đời, đi đến nơi đâu hay kết hôn với bất kì ai, ta đều khao khát có được. Đó là thứ quan trọng nhất trên thế giới này: Tiền. Không, tôi xin lỗi, không phải tiền. 

Hạnh phúc, Ý tôi là vậy – Hạnh phúc. Và một khi bạn đã tìm được hạnh phúc, bạn chắc chắn sẽ thấy được bí mật cuộc sống.”

“Mỗi khi phải đưa ra một quyết định quan trọng, tôi thường đưa ra một danh sách ưu và nhược điểm. Với cách đó tôi có thể đưa ra quyết định tốt nhất. Tôi thực sự khuyến khích các bạn làm theo. Bạn không thể quyết định liệu mình có nên nghỉ việc ở một thành phố và chuyển tới một thị trấn nhỏ? Hãy lập ra một danh sách. Bạn không chắc liệu mình nên lên kế hoạch đám cưới thật xa hoa lộng lẫy hay là riêng tư thôi? Hãy lập danh sách.”

“Có một cách rất đơn giản để tiết kiệm nước. Hãy đi tắm theo nhóm. Nó vừa vui vừa thân thiện.

Còn một điều khác mà bạn có thể làm là đem theo những chiếc túi có thể tái chế sử dụng khi đi chợ mua thức ăn. Bây giờ tôi đã luôn nghĩ rằng chiếc túi có thể tái sử dụng mà bạn mang tới cửa hàng được gọi là túi xách, và từ đó tôi có thể hiểu là nếu bạn cho đồ vào chiếc túi xách của mình khi đang chọn lựa thì người ta gọi đó là ăn cắp. Vâng, ăn cắp.”

“Điều mà tất cả mọi người nên nhận ra đó là chìa khóa của hạnh phúc chính là hạnh phúc với bản thân, và cho bản thân. Nếu như tất cả những gì bạn có bỗng vuột khỏi tầm tay – căn nhà của bạn, công việc, gia đình, đồ đạc, cái áo phông yêu thích với những lỗ hổng trên đó mà bạn không vứt nó đi ngay cả khi nó làm lộ một phần lớn cái bụng của bạn – nếu như bạn đánh mất tất cả và phải sống một mình trong hang động mà chẳng còn gì trong tay, bạn vẫn nên hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ bên trong. Bạn có đủ sức mạnh để thay đổi tư duy của mình, rồi từ đó những suy nghĩ tiêu cực, kinh khủng muốn xâm chiếm tâm trí bạn sẽ được thay thế bằng những suy nghĩ hạnh phúc, tuyệt vời. 

Bản thân tôi đã đưa ra một lựa chọn có ý thức để không cho phép những suy nghĩ tiêu cực có thể lẻn vào tâm trí tối. Điều này có khó không? Tôi cá là khó. Những suy nghĩ tiêu cực rất mạnh mẽ.”

“Hãy để cho tôi giải thích cặn kẽ cho bạn dễ hiểu. Hạnh phúc là một hành trình. Nghĩa là hạnh phúc giống như việc lái xe đường dài. Ví dụ bạn đang ở trong một chiếc xe lái xe tới Hawaii. Chắc chắn là Hawaii sẽ là điểm đến hạnh phúc nhất của cuộc hành trình. Nhưng sự thực thì chiếc xe mới là phần hạnh phúc bởi vì bạn có thể chơi biết bao là trò chơi điện tử thú vị, và tất cả những điểm dừng để bạn có thể ghé thăm những nhà vệ sinh công cộng xinh đẹp, đó là chưa kể đến việc lái xe trên địa dương mới vui làm sao. Hãy hạnh phúc ngay trên chặng đường tới Hawaii bởi một khi tới đó, bạn có thể thấy khổ sở. Gượm đã, tôi không biết nói vậy có đúng không nữa.

Tuy nhiên bạn đã chọn sống cuộc sống của mình, thì hãy cố gắng tận hưởng nó càng nhiều càng tốt. Hãy để bản thân bạn ngập tràn niềm hân hoan. Và hãy chấp nhận những gì mà cuộc sống dành cho bạn, những điều tốt đẹp, những điều xấu xa, những điều tệ hại, những điều đáng buồn, đáng chán, những điều ngọt ngào, những điều mặn mà, những điều chua chat, những điều đã chín, những điều chưa chín… Tôi xin lỗi, tôi sẽ quay trở lại ngay. Tự dưng tôi đói quá.”

NHỮNG CUỐN SÁCH TƯƠNG TỰ

Việt Nam thì có Tony buổi sáng nè.

Thảo đang tìm đọc những cuốn sách tương tự, mong ai đó đọc tới đây, biết được cuốn nào như vậy thì giới thiệu cho Thảo đọc với nha!

Cảm ơn cảm ơn nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *