HAY LÀ MÌNH THỬ BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC NÀY NHỈ?

Có lúc nào đó trong đầu bạn vang lên một tiếng nói nhỏ:

“Mình thấy lĩnh vực này hay hay, hay là tìm hiểu thử nhỉ.”

“Mình thấy sản phẩm này thật sự hiệu quả với mình, hay là kinh doanh để mang nó đến với nhiều người giống mình nhỉ”. 😊

Đó là lúc linh cảm mách bảo bạn, đừng tặc lưỡi gạt qua rồi tự nghĩ :

“Chắc nó không thuộc về mình đâu” hoặc là “Để đạt được kết quả như vậy khó lắm, cần sự kiên trì nhiều, chắc mình không làm được đâu”.

Mình từng được nghe : “Mọi điều lớn lao nhất trên đời bắt đầu từ một ý nghĩ”. Có thể bạn đã nhiều lần ngưỡng mộ một hình ảnh nào đó và muốn được giống họ nhưng lại không cho phép bản thân mình thử vì trong đầu lại tưởng tượng ra đầy rẫy những nỗi sợ. Nỗi sợ được tạo ra để gây ảo giác nhằm bảo vệ bạn đừng nên đi ra vùng an toàn. Đừng tin vào nó bạn nhé!

Thảo Ogana

Có lẽ bạn muốn thay đổi một công việc nhưng lại quá quen với cái gọi là ổn định và tưởng tượng một tương lai bấp bênh, chưa bắt đầu mà đã tự làm khó mình rồi 😂

Nhưng suy cho cùng, cuộc sống là những trải nghiệm mới. Nếu như một ngày nào đó đang đi trên đường, tự dưng bạn nghe thấy một giọng nói từ trái tim : “Có lẽ mình có khả năng để thử một việc chưa bao giờ thử, như một công việc mới chẳng hạn, một sở thích mới cũng hay. Hay là mình thử kinh doanh nhỉ, nó khá thú vị” thì đó là điều bạn cần mở lòng lắng nghe trước, nó quan trọng hơn việc ai đó nói với bạn hay gợi ý cho bạn hãy làm đi. Lúc này, bạn cảm thấy như có cái gì đó đẩy đẩy mình về hướng đó từ sâu thẳm bên trong. Đó là dấu hiệu của mọi sự bắt đầu.

Người ta thường hối tiếc về những điều người ta không làm chứ không phải những gì họ đã làm. Mình hay tự an ủi bản thân bằng câu này và nó làm tan biến mọi nỗi sợ mỗi lần mình muốn làm một cái gì lạ lạ. Chúc cho bạn và mình có những năm tháng tuổi trẻ dám thử những điều mà con tim mách bảo, để sau này nhìn lại có những câu chuyện sẽ được kể lại, và sẽ chẳng có những câu kiểu “Giá như…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *