HÃY BIẾN CHIẾC GƯƠNG THÀNH NGƯỜI BẠN CỦA MÌNH

Đa phần các chị em chúng mình chưa biết soi gương đúng cách nè^^

Thảo tình cờ bắt gặp mấy dòng này nè. Có thể sẽ là một gợi ý cho các bạn về việc làm quen thuộc mỗi ngày là soi gương 😀

Thảo Ogana

“Nếu bạn đang lúng túng hay cảm thấy do dự khi nhìn vào gương một lúc bạn chỉ thấy “Ôi không! Nhiều nếp nhăn quá! hoặc “Da mình sần sùi thế!”, lúc này trong mắt bạn, khuôn mặt chỉ toàn khuyết điểm.

Hơn nữa, khi đứng trước người khác, chúng ta thường có cảm giác ngại ngùng đúng không? Vậy nên tôi nghĩ hàng ngày ở nhà, các bạn nên học cách soi gương đúng chuẩn. Đừng đi bắt từng lỗi nhỏ trên da. Ví dụ như ngày hôm trước bạn đắp mặt nạ chăm sóc da và thấy tình trạng da tốt lên, hãy nhìn vào gương và tự khen bản thân “Ah, da mình hôm nay đã đẹp lên một chút rồi!”. Đây là phương pháp tự khen ngợi. Là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc nhan sắc. 

Chị em phụ nữ thường hay nhìn vào các nữ diễn viên, ca sĩ thần tượng rồi xuýt xoa” Mình muốn có chiếc mũi cao như cô ấy”, Ước gì mình được sinh ra với đôi mắt to lấp lánh như người ta nhỉ”, đó là những mong ước hoàn toàn vô nghĩa.

Tất nhiên, có những mẫu hình phụ nữ để chúng ta noi theo như vậy là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, thứ mà chúng ta nên hấp dẫn ở họ là lối sống, cách đi đứng, nói năng, chứ khao khát có được khuôn mặt giống hệt họ thực ra chẳng có ý nghĩa gì cả, vì mỗi người có một cấu tạo khuôn mặt riêng.

Tôi cho rằng người nhận ra giá trị của bản thân và học cách cư xử đúng mực mới là người xinh đẹp.

Bạn không nên mặc định rằng khuôn mặt mình có nhiều khuyết điểm. Đáng ngạc nhiên là, đôi khi có những điểm mà mọi người cho là hấp dẫn trên khuôn mặt thì chúng ta lại không thích một chút nào. Do đó thay vì xem chúng là khuyết điểm, bạn có thể nghĩ đó là nét đẹp riêng của bản thân, đừng che dấu mà hãy phô bày cho mọi người thấy được.

Gương sẽ phản chiếu chính xác bản thân chúng ta dù tốt hay xấu. Hãy luôn mang theo gương bên mình để bạn có thể kiểm tra bản thân hoặc nhìn qua tấm kính cửa sổ của trung tâm thương mại, chúng sẽ là người bạn đồng hành giúp chúng ta hoàn thiện chính mình.”

P/s: cho những ai cần, đoạn trên nằm trong cuốn sách Thánh kinh dưỡng da của bà Chizu Saek với câu nói nổi tiếng” Tôi muốn những người phụ nữ bình thường sẽ trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày chứ không phải những diễn viên hay người mẫu”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *