CHĂM SÓC DA CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Từ một người gần như mờ tịt trong thế giới mỹ phẩm thì bây giờ Thảo hoàn toàn tin tưởng, tự tin và trung thành với những bước mình đang chăm sóc da. Nó cho Thảo cảm giác thoải mái, da càng ngày càng cải thiện tốt hơn, lại chỉ cần vài phút mỗi ngày. Mỗi khi nói đến chủ đề này, một số người sẽ nói rằng “Mình quá bận để chăm sóc da”. Câu đó đồng nghĩa với “ Mình không ưu tiên/ không quan tâm đến việc chăm sóc da hoặc là Mình thấy nó không cần thiết”. Nhưng nói nè, chúng ta không cần da xuất sắc như siêu sao (muốn thì cũng phải đầu tư zữ lắm) mà chúng ta cần một làn da khoẻ, ít nhất là không mụn, tươi trẻ để tự tin ngẩng cao đầu. Da khoẻ chính là biểu hiện của một cơ thể đủ chất, khoẻ mạnh. Bạn thử so sánh xem, giữa việc tốn rất nhiều tiền để điều trị sạm, nám, mụn, lão hoá… và việc dành ít phút chăm da nhẹ nhàng mỗi ngày, bạn chọn cái nào? Thảo thì chọn chăm da đều đặn sáng tối mỗi ngày 😘

Thảo nói một chút về skincare routine mỗi ngày của mình nhé. 

1. Sáng ngủ dậy, sẽ uống ngay một ly nước rồi mới đi vệ sinh. Nước thì quan trọng nào giờ ai cũng biết, cơ thể cần nước, da cần nước, nhưng uống nước ngay sau khi ngủ dậy lại là bí kíp của mấy bạn da đẹp đẹp Thảo đã hỏi. Giúp thanh lọc cơ thể khi mình đi tiểu, bù nước và tăng cường trao đổi chất.

2. Sau đó dùng sữa rửa mặt – nước hoa hồng (hai bước này dùng trong nhà vệ sinh, nên lúc nào cũng có sẵn ở đó cùng với bông tẩy trang).

3. Bước hoạt chất Thảo dùng vitamin C HA – bước này thật sự đưa da của mình lên tầm cao mới hơn. Là sự kết hợp của vitamin C và HA ( Thảo sẽ chia sẻ cụ thể ở những bài viết sau). Bạn cứ tưởng tượng đi tiêm filler cho da căng bóng như thế nào thì dùng cái này sẽ được như vậy (không nói điêu nha vì bản thân đã trải nghiệm). Giúp ức chế melanin (cái này gây sạm da nè), làm da sáng dần và mờ đốm nâu.

4. Bước tinh chất Thảo dùng serum se khít lỗ chân lông. Lỗ chân lông gần như là yếu tố quyết định độ đẹp của da nên cần quan tâm tới nó nha.

5. Kem dưỡng mắt: khi nhận thức rằng mình sẽ già đi (mặc dù giờ vẫn thấy trẻ, cười mắt vẫn thẳng băng), bạn sẽ dùng cái này.

6. Bước dưỡng ẩm Thảo dùng dạng gel dưỡng ẩm, để khoá ẩm và dạng gel khiến da khô thoáng thoải mái.

7. Không bao giờ quên ổ khoá nhà là kem chống nắng, loại Thảo dùng là chống tia UV ( tia UV có mặt ở điện thoại, máy tính, trời âm u cũng có, qua tấm kính nhà cũng có, nói chung chỗ nào cũng có nó hết, âm thầm lặng lẽ mà nguy hiểm lắm…)

8. Đi ra ngoài sẽ make up nhẹ bằng CC cream hoặc đánh nền mỏng nhẹ. Để da mượt hơn và là lớp bảo vệ da cuối cùng. Lớp trang điểm là lớp bảo vệ, nhớ như vậy thì bạn sẽ thấy an tâm và thoải mái hơn rất nhiều, không bị áp lực và sợ bí da (đương nhiên là loại make up phải chất lượng).

Xong buổi sáng rồi đó 🥰

Sau một ngày thì tối về sẽ có những bước sau:

1. Tẩy trang: như một thói quen, dù không make up thì vẫn phải tẩy trang, vì trong không khí có nhiều bụi mịn, chì … không thể lấy đi bằng sữa rửa mặt.

2. Sữa rửa mặt – toner

3. Tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần

4. Đắp mặt nạ sạch sâu 2 lần/ tuần – mặt nạ dưỡng ẩm 3 lần/ tuần

5. Vitamin C HA – Serum se khít lỗ chân lông – Kem dưỡng mắt – Gel dưỡng ẩm 

Và cảm thấy an tâm thoải mái đi ngủ thẳng một giấc tới sáng 💕

Một điều đặc biệt là tất cả những bước trên Thảo đều dùng ĐÚNG MỘT HÃNG uy tín. Đối với những bạn mới skincare, Thảo nghĩ rằng, sự lựa chọn an toàn cho bạn là dùng 1 hãng, vì họ tạo ra sản phẩm là để hỗ trợ và tránh kích ứng.

Vì muốn giải thích rõ thì dài dòng vậy thôi, chứ làm thì nhanh vèo vèo à.

Thảo vẫn liên tục học và nâng cao trình độ skincare của mình, sẽ bổ sung thêm những món tốt cho da, để thứ nhất, mình đẹp trước, thứ hai là có kiến thức mới giúp mấy bạn đẹp lên.

Bạn nào cần tư vấn thì đừng ngại cứ nhắn Thảo nha 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *