App EGGZY – TẬP TRUNG ẤP TRỨNG

Mặc dù không phải là một người rành công nghệ nhưng mình luôn muốn cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và thú vị hơn nhờ công nghệ. Và đúng thật. Đó là lí do điện thoại của mình có nhiều app mình tìm hiểu rồi tải về sài (hoàn toàn miễn phí nha). 

Tại sao chúng ta không biến chiếc smartphone của mình, vốn thường bị buộc tội là thủ phạm gây mất thời gian, thành một công cụ giúp mình kiểm soát thời gian hiệu quả hơn nhỉ?

Thảo Ogana

Mình cũng là người hay bị #xao_nhãng bởi điện thoại. Tuy nhiên từ ngày sài cái app EGGZY này, mình #tập_trung_hơn và hoàn thành những việc cần làm trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó chơi gì chơi 😉

Chẳng hạn như, mình cần viết một cái email cho khách hàng trong 15 phút. Mình sẽ mở app lên và nhấn vào nút “Bắt đầu”, chọn 15 phút, úp mặt điện thoại xuống và một quả trứng bắt đầu được ấp. Giờ thì tập trung làm việc nào. App này có tính năng và #giao_diện rất dễ thương. Ngay khi làm việc xong 15 phút mà không sờ mó vào điện thoại, trứng sẽ nở thành một con vật đáng yêu và báo hiệu cho bạn biết bạn đã hoàn thành xuất sắc 15 phút bằng một âm thanh dễ thương.

Nhưng ngược lại, nếu táy máy cầm điện thoại lên theo như bản năng thì ngay lập tức quả trứng sẽ vỡ tan, nó sẽ không được ấp nữa đâu. Bạn thua rồi hiuhiu. 

Cách sáng tạo này khá thông minh vì mình vừa #cai_được_điện_thoại lại vừa hào hứng xem con vật sau 15 phút nở ra nó như thế nào, có xinh hông haha, trong khi đó mình lại tập trung trăm phần trăm cho thứ mình đang làm. Và nếu không hoàn thành mục tiêu thì trứng sẽ không nở, càng làm cho mình muốn làm xong việc trong đúng khoảng thời gian đặt ra. Vui và hiệu quả lắm đó, giúp loại bỏ mọi thứ làm phân tâm. 

Mình áp dụng để làm việc nè, đọc sách nè, tìm hiểu về một thứ gì đó nè, hay đơn giản là xem hết một bộ phim (coi phim cũng cần tập trung chớ bộ ^^). Thường mình chỉ đặt thời gian tối thiểu 5 phút và tối đa 30 phút thôi (não mình hổng có chịu tập trung lâu đâu 😉 ).

Link app Eggzy cho IOS cho những ai cần nè https://apps.apple.com/us/app/eggzy-focus-time-keeper/id1407295296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *